Đời sống

3 nghiên cứu khoa học gây sốc về hôn nhân gia đình

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Facebook đang từ từ gậm nhấm hạnh phúc gia đình mà bạn không hề biết

Sự thay đổi trong đời sống xã hội cũng gây ra những ảnh hưởng lớn tới đời sống hôn nhân. Các nghiên cứu mới đây về hôn nhân gia đình đã chỉ ra một vài sự thật khiến nhiều cặp vợ chồng không khỏi bất ngờ.

nghien-cuu-ve-hon-nhan-gia-dinh

Facebook đang từ từ gậm nhấm hạnh phúc gia đình bạn

Một cuộc khảo sát do Học viện Hoa Kỳ tiến hành cho biết 66 % người được hỏi cho biết nguyên nhân chính gây đổ vỡ gia đình họ là do Facebook. Thực tế, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mạng xã hội đóng vai trò kết nối và mở rộng kênh giao tiếp, nhưng cũng chính điều này làm gia tăng các vụ ly hôn hàng ngày.

nghien-cuu-ve-hon-nhan-gia-dinh-2

Mạng xã hội là thế giới ảo, tuy nhiên nhiều người thường xuyên có thói quen chia sẻ, thể hiện bản thân trên mạng, giấu đi phần con người thật của mình. Facebook xâm nhập vào đời sống làm ảnh hưởng tới suy nghĩa, cách cư xử của con người. Nếu bạn quá sa đà vào thế giới ảo sẽ không còn đủ thời gian để quan tâm chăm sóc bạn đời của mình. Thay vì dành nhiều thời gian để lướt facebook, chia sẻ, cập nhật trạng thái, ban nên dành chúng ở bên bạn đời và gia đình nhỏ bé của mình.

Sự có mặt của vợ giúp chồng thư thái hơn khi về nhà

Theo ghi nhận của các nhà khoa học, sau những giờ làm việc mệt mỏi người chồng trở về nhà chỉ cần nằm ngả trên ghế và nghe tiếng chân của vợ mình trong nhà cũng khiến họ thư thái hơn nhiều. Mặc dù trong xã hội hiện đại, việc nội trợ không chỉ dành riêng cho phụ nữ, tuy nhiên kết quả của nhiều nghiên cứu cho biết nồng độ cortisol ( hormon gây căng thẳng) sẽ được giảm đi trông thấy khi người đàn ông được nghỉ ngơi trong căn nhà có vợ mình lục đục trong bếp.

nghien-cuu-ve-hon-nhan-gia-dinh-3

Sau những chuyến công tác mệt mỏi, người chồng thường tỏ ra mệt mỏi, uể oải thậm chí chán giao tiếp khi trở về nhà. Người vợ chính là nơi an toàn và bình yên mỗi khi anh ta trở về. Những lời quan tâm, hỏi thăm ân cần, sự có mặt của người vợ trong chính căn nhà quen thuộc có thể là liều thuốc an thần tuyệt vời nhất cho chồng.

Mối quan hệ vợ chồng có thể liên quan đến giấc ngủ ban đêm của vợ

Một nghiên cứu được tiến hàng trên 32 cặp vợ chồng kéo dài trong suốt 10 đêm. Theo đó, thời gian ngủ nghỉ và thức giấc của họ được ghi lại cẩn thận. Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng một người phụ nữ bắt đầu cãi nhau với chồng khi nàng buồn ngủ sẽ lớn hơn khi nàng đã ngủ nhiều lần. Các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng sự thiếu ngủ về ban đêm của phụ nữ là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ giao tiếp của các thành viên trong gia đình.

Trái ngược với người phụ nữ, đàn ông vẫn có thể giữ được tâm trạng thư thái vào ngày hôm sau mặc dù anh ta có bị mất ngủ. Ngạc nhiên hơn nữa, đàn ông dễ có thai độ tiêu cực khi bắt gặp vẻ mệt mỏi do mất ngủ của vợ mình. Chính điều này làm gia tăng tỉ lệ cãi nhau, khó chịu giữa hai vợ chồng nếu người vợ không được ngủ đủ giấc.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.