Đùa thôi nha

6 logo dễ khiến người khác liên tưởng đen tối

Thiết kế logo là một trong những lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo đột phá.  Tuy nhiên đôi khi sự sáng tạo lại trở thành một thảm hoạ gây cười cho người xem.

Hầu hết các công ty đều chi số tiền cho lĩnh vực marketing nhằm xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Logos quảng cáo là một phần không thể thiếu trong chiến dịch lăng xê thương hiệu, đánh bóng tên tuổi của mình trong tâm trí người dùng. Trong lịch sử quảng cáo, người ta vẫn nhớ tới những logos kinh điển với các slogan độc đáo dễ dàng đi vào lòng người đọc.

Một logo khi được đưa ra thị trường được người dùng đón nhận nồng nhiệt sẽ đem tới sự thành công vượt trội cho công ty, làm nâng cao doanh số bán hàng. Tuy nhiên, một số logo bị thất bại ngay từ khi xuất hiện trên thị trường bởi những chi tiết nhỏ nhặt, không toát lên được đặc trưng của sản phẩm lại vừa thô thiển vừa gây tiếng cười. Sau đây là một số những logo sẽ dễ dàng đầu độc đầu óc đen tối của bạn:

Viện Nghiên cứu Phương Đông, đại học Santa Catarina

Hình ảnh minh hoa cho ngôi chùa đang mọc ở phía sau nhưng nếu nhìn kĩ sẽ khiến người xem dễ liên tưởng ra nhiều điều đen tối. Thực tế ngôi chùa chẳng giống mấy còn mặt trời thì chắc hẳn không phải là mặt trời.

logos-cuoi1

Tiệm Megaflicks

Megaflicks vốn là tiệm thuê phim, trong đó chứa rất nhiều phim bom tấn. Tuy nhiên phông thiết kế chữ lại khiến nhiều người nhìn ra một thương hiệu hoàn toàn khác mang tên “ Megafucks”.

logos-cuoi2

Ăng ten Mont-Sat

Hãng Mont- Sat chuyên cung cấp các loại ăng ten hình parabol được thiết kế để nhận tín hiệu từ vệ tinh sau đó truyền dữ liệu cho các đài phát thanh truyền hình. Tuy nhiên hình ảnh logos của hãng này lại thực sự dẫn người xem tới sự liên tưởng vô cùng khiến nhã, không hiểu các chàng trai trên logos đang nhận tín hiệu gì nữa.

logo-cuoi 3

Lớp học nhảy Junior Jazz

Logos của lớp học nhảy Junior Jazz miêu tả hình ảnh 2 người một nam, một nữ đang nhảy . Mặc dù vậy, thực tế lần đầu tiên nhìn logos người ta sẽ liên tưởng ngay đến bộ ngực của người phụ nữ. Dường như thông điệp truyền tải của logos này có phần lệch lạc không hề nhỏ.

logo-cuoi 4

Siro nhựa cây thích nguyên chất bang Vermont

Vùng Đông Bắc bang Vermont của Mỹ vẫn được biết tới với phong cảnh thiên nhiệt tuyệt đẹp, không khí trong lành và món siro nhựa cây thích ngon nổi tiếng. Logos quảng bá sản phẩm này lại khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh một người tè vào xô trông chẳng lấy gì làm thơm ngon cho lắm.

logo-cuoi 5

Phòng khám răng San Marcelino

Logos cố gắng biểu thị hình ảnh bệnh nhân và nha sĩ. Nhưng hình ảnh khiến người xem liên tưởng nhiều điều thú vị hơn thế nữa.

logo-cuoi 6

 

1 bình luận

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.