Khám và phá

6 sự thật về chúa Jesu không được ghi lại trong Kinh Thánh

Cuộc đời của chúa Jesu chứa đầy những bí ẩn gây ra không biết bao tranh cãi cho các nhà khoa học và truyền giáo. Dưới đây là một số những sự thật thú vị về Ngài mà chắc hẳn không phải lúc nào bạn cũng tìm thấy trong Kinh Thánh.

Chúa Giesu tên thật là gì?

Nativity Jesus trong từ tiếng anh dịch lại từ tiếng Hi Lạp có nghĩa là “ Đấng cứu thế” hay còn gọi là Joshua hoặc Jeshua. Trong khi tên Jesus được nhắc tới hơn 900 lần trong Kinh Thánh thì , “ Christ “ – Kito không thực sự là một cái tên, đây là một danh hiệu được trao cho Chúa.

hinh-anh-chua-jesu-4

Anh em của Chúa Jesus

Chúa Jesus cũng có anh chị em gái. Anh trai của Chúa bao gồm James, Simon, Giuda trong khi kinh thánh không đề cập đến chị em gái của Ngài.

Giáng sinh không phải ngày sinh nhật của Chúa

Trong Kinh thánh không hề đề cập đến ngày sinh của Chúa. Tuy nhiên vào thế kỷ thứ 4, nhà thờ đã quyết định lấy ngày 25 tháng 12 hàng năm làm ngày sinh của chúa Jesu. Mặc dù vậy, năm 2008 các nhà chiêm tinh cuối cùng đã xác định chính xác ngày sinh của chúa là vào ngày 17 tháng 6.

Nơi Chúa sinh ra đời

Khi trang trí Giáng sinh người ta thường cố trang trí một chuồng bằng gỗ nhưng thực tế, đây không chính xác đã phải là nơi Chúa sinh ra đời. Nhiều người tin rằng Ngài sinh ra trong một hang động, trong khi số khác lại nói rằng Chúa sinh ra ở tầng dưới ngôi nhà của người thân.

tim-hieu-ngay-sinh-cua-chua-giesu-kito

Kinh Thánh không đề cập đến việc có bao nhiêu vị vua đã tới thăm Chúa vào ngày Ngài sinh ra đời. Nhưng nhiều tài liệu cho rằng có khoảng 3 người thủ lĩnh đã ghé thăm vào ngày Chúa ra đời.

Chúa Giê su đã từng kết hôn

Chúa đã kết hôn với Mary Magdalene là một trong những người bạn thân nhất của ngài. Mary cũng từng ở đó với Chúa khi ngài bị đóng đinh trên cây thập tự. Chúa có 2 người con trai từ Đức mẹ Maria, điều này có nghĩa rằng dòng máu của ngài vẫn còn có mặt trên trái đất. Đây chỉ được xem là giả thuyết bị nhà thờ bác bỏ.

Chúa đã hát ngay trên cây thập tự

bi-an-chua-jesu

Chúa sinh ra trong một gia đình người Do Thái có truyền thống hát thánh ca. Ngay cả khi bị treo trên cây thập tự Ngài vẫn trích dẫn những lời trong Thánh ca.

Tàn sát những bé trai vô tội 

Sự ra đời của Chúa đã được báo trước bởi ngôi sao Bethlehem. Nhiều người cho rằng đây là Bethlehem là sự kết hợp của sao Thổ và sao Mộc, trong những người khác thì cho rằng đố là ngôi sao xếp thẳng của Jupiter và sao Regulus.

Chính điều này đem tới điềm báo vê sự ra đời của vị Chúa cứu thế. Vào ngày Chúa ra đời, vị vua Do Thái thời bấy giờ ra lệnh giết hết những bé trai sinh ra. Nhưng sự ra đời của Chúa đã được giữ bí mật bởi một người đàn ông thông minh. Ông ta đã nói dối khi được hỏi

Từ khóa được tìm kiếm:

  • sự thật về chúa giêsu
  • sự thật về chúa giê su
  • bi an ve chua giéu
  • chua jesu

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.