Khám và phá

6 sự thật về người thuận tay trái chắn chắn bạn chưa biết

Những người thuận tay phải được xem là chuyện bình thường trong khi chỉ 10 % dân số là người thuận tay trái. Có những bí ẩn gì thú vị đằng sau số ít người này? Chắc chắn sẽ có những thông tin khiến bạn phải ngạc nhiên đấy.

Chỉ khoảng 10 % dân số trên thế giới thuận tay trái. Một điều thú vị là người Pháp đã phát hiện ra tỉ lệ này không hề thay đổi kể từ thời kỳ đồ đá tới nay.

Cách xác định bạn là người thuận tay nào?

Một nghiên cứu thú vị giúp bạn xác định mình là người thuận tay nào qua cách tóc của chúng ta phát triển. Nếu tóc mọc theo kim đồng hồ thì chứng tỏ bạn thuận tay phải. Trong khi những người thuận tay trái không hiển thị bất kỳ mô hình nào về sự phát triển của tóc.

thuan-tay-trai

Khả năng chiến đấu

Một sự thật nữa chỉ ra rằng những người thuận tay trái thường có khả năng chiến đấu tốt hơn người khác. Lý do giải thích điều này là vì trong trận chiến, kẻ thù sẽ không thể lường trước được những đòn tấn công từ tay trái của đối phương.

Thông minh hơn

Có thể khi đọc đến đây bạn sẽ không khỏi ghen tị với những người thuận tay trái. Bởi một nghiên cứu chỉ ra rằng người thuận tay trái thường có trí nhớ tốt và bộ não linh hoạt hơn người bình thường. Không những vậy, người thuận tay trái thường có nhiều tài lẻ hơn. Một nghiên cứu đã cho thấy, trung bình 26 % số người thuận tay trái sau khi tốt nghiệp đại học sẽ trở nên giàu có hơn những người thuận tay phải.

thuan-tay-trai 4

Thực tế có rất nhiều những người nổi tiếng thuận tay trái như Obama, Bill Gate, Leonardo Davici, Marie Curie …

Khi về già tay thuận sẽ thay đổi

Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng khi người ta già đi, bạn sẽ không còn nhận rõ mình thuận tya nào vì bạn mất dần sự khéo léo của bàn tay thống trị. Thậm chí để thích nghi với cơ thể, người gia phải dùng cả 2 tay trong các hoạt động hàng ngày.

Thói quen hàng ngày của người thuận tay trái

Một điều thú vị rằng những người thuận tay trái thường ghét sổ lò xo và có nguy cơ nghiện rượu gấy 3 lần người bình thường.

thuan-tay-trai8

Có động vật thuận tay trái không?

Cũng giống như con người, động vật cũng có chân hoặc tay thuận riêng của mình.  Các nhà tâm lý học trường Đại học Belfast đã chỉ ra rằng mèo cái thường cào bằng móng chân phải trong khi phần lớn mèo đực lại thuận móng chân trái.

Từ khóa được tìm kiếm:

  • Bi ẩn nguoi tay trai
  • nghiên cứu về những người thuận chân trái

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.