Khám và phá

7 nơi đáng sợ gây ám ảnh nhất thế giới

7 nơi trên thế giới thách thức người tò mò và dũng cảm nhất bởi không khí ma quái, các truyền thuyết kinh dị, những lời nguyền độc địa ẩn chứa bên trong nó.

Đầm lầy Manchac

Nơi đây được biết tới như một đầm lầy ma gắn mới một truyền thuyết về lời nguyền thần bí năm 1920. Theo đó, những người dân sống trong 3 ngôi làng gần khu vực đầm lầy đều bị biến mất một cách bí ẩn, không hề để lại dấu vết gì sau cơn bão.

noi-dang-so-nhat-the-gioi

Khi tới với đầm lầy Manchac người ta sẽ cảm nhận thấy một không khí u ám, những con cá sấu châu Mỹ hung tợn và đặc biệt là những thân cây có hình dạng kì quái. Nơi đây được xem như một trong số địa danh rùng rợn nhất thế giới.

noi-dang-so-nhat-the-gioi-2

Điện thờ địa ngục ( Sanctuary of Tophet)

Điện thờ này là nơi chứa đựng hàng nghìn ngôi mộ trẻ em tại Tunisia. Theo phỏng đoán của các nhà khoa học, thì đây có thể là nạn nhân của một vụ tàn sát thảm khốc. Thậm chí, những đứa trẻ này đã bị giết và ăn thịt.

noi-dang-so-nhat-the-gioi-3

Hang Actun Tunichil Muknal

Hàng Actun Tunichil Muknal được xem là nơi sinh sống của người Maya từ hàng ngàn năm trước. Nơi đây được người Maya xem như cánh cửa để bước sang thế giới bên kia. Chính vì vậy, hang động này thường diễn ra nhiều nghi lễ hiến tế. Các nhà khảo cổ học tìm thấy nhiều những bộ xương của cả người lớn và trẻ em cũng như đồ trang sức, chum sàng …

noi-dang-so-nhat-the-gioi-4

Tại đây, người ta còn tìm thấy một bộ hài cốt mang tên Crystal Maiden của một trinh nữ bị giết hại như là vật phẩm tế thần trong nghi thức tôn giáo.

Rừng tự tử Aokigahara, Nhật Bản

Trong tiếng Nhật Aokiagahara có nghĩa là biển cây hay còn được gọi bằng một tên khác Jukai – Khu rừng tự tử. Theo như lời đồn thì nơi đây bị quỷ ám, khu rừng bao trùm một bầu không khí tĩnh lặng, u uất, tối tăm. Mỗi năm, có tới hàng chục trường hợp người tự tử ở nơi đây. Bởi vậy, các nhân viên tìm kiếm thường được phái vào rừng để tìm kiếm những xác của người quá cố.

noi-dang-so-nhat-the-gioi-5

Lý do để khu rừng này trở thành nơi tự kết liễu cuộc đời của nhiều người vẫn là một điều bí ẩn.

Nghĩa trang Chauchilla, Peru

Nằm chôn vùi trong sa mạc hoang vu cách thành phố Nazca ở Peru 30km, nghĩa trang này được người dân nhắc tới với những truyền thuyết ma quái. Tại đây người ta tìm thấy những bộ hài cốt khô, trắng hết đều được đặt với tư thế ngồi trong một cái hố. Theo như tương truyền, nghĩa trang này ra đời vào thế kỉ thứ 9 nhưng mãi tới năm 1920 nơi đây mới được phát hiện.

noi-dang-so-nhat-the-gioi-6

Bệnh viện tâm thần Byberry

Được thành lập từ năm 1907, bệnh viên này đã là nơi cứ ngụ của hơn 6.000 bệnh nhân. Nơi đây chứa nhiều loại bệnh tâm thần, trong đó có cả những tội phạm có vấn đề về thần kinh. Người ta thường kể những câu chuyện ám ảnh xoay quanh bệnh viện này.

noi-dang-so-nhat-the-gioi-7

Theo đó, bệnh nhân ở đây thường bị lạm dụng và đánh đập, thậm chí, họ còn bị giết hoặc chặt hết tay chân. Bên trong Byberry, phân người chất đầy hành lang và cũng là nơi ngủ của các bệnh nhân. Bệnh viên này đã bị đóng cửa vào năm 1990.

Lâu đài Leap

Lâu đời tại Ireland cũng được nhắc tới như một địa danh ghê rợn nhất thế giới. Nó được gia tộc O’Bannons xây dựng cuối thế kỷ 15 nhưng sau này do gia tộc O’Carrolls cai quản. Sau cái chết của lãnh chúa Mulrooney O’Carroll, gia tộc này xảy ra một cuộc tranh giành đẫm máu, khiến lâu đài trở thành nơi sát hại và giam giữ tù nhân.

noi-dang-so-nhat-the-gioi-8

Người ta đồn rằng một con quái vật có bướu tên là Elemental vẫn lảng vảng quanh lâu đài. Trong khi cải tạo lâu đài, các công nhân đã tìm thấy tù nhân bị hành hình và bỏ đói đến chết trong hầm ngục.

 

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.