Độc và lạ

Bí ẩn đằng sau con búp bê bị ma ám nổi tiếng trong bảo tàng Mỹ

Búp bê Robert 111 tuổi, trưng bày tại bảo tàng Fort East Marterllo, Mỹ đã nhận được hàng trăm lá thư từ khách tham quan xin lỗi vì thái độ bất kính của họ với con búp bê này.

Xuất xứ của búp bê Robert

Robert vốn là búp bê của nghệ sĩ cùng tên Robert Eugene Otto, con trai của một gia đình quyền quý tại Key West. Con búp bê chính là quà sinh nhật được mua từ Đức của người cha nghệ sĩ Otto. Otto cùng con búp bê trưởng thành, ông mang nó đi khắp các nơi và coi nó như một thực thể sống bình thường.

Được biết khi còn là một đứa trẻ, nghệ sĩ Otto cũng tỏ ra yêu thích con búp bê Robert này đến độ lấy chính tên mình đặt cho búp bê. Sau đó, cậu còn mặc bộ quần áo cho nó giống hết của mình, dành thời gian với nó cả ngày trong phòng.

bup-be-bi-ma-am

Theo lời đồn thổi, Otto ngày nhỏ thường đổ lỗi cho búp bê Robert vì nỗi bất hạnh của mình. Một số người còn kể rằng trong nhà của Otto thường diễn ra những sự việc kì lạ như quần áo bị xé rách, chăn đệm nhàu nát co dúm. Khi bố mẹ Otto phạt cậu thì cậu trả lời với mọi người rằng “ Robert làm đấy!”.

Hiến tặng búp bê cho bảo tàng Mỹ

Sau khi Otto qua đời, bà Myrtle Reuter mua lại căn nhà và tiếp nhận búp bê vào năm 1974. Khi tiếp quản căn nhà, bà Myrtle thường nghe thấy tiếng chân và tiếng cười khúc khích trong nhà. Thậm chí một số người còn cho rằng búp bê Robert thể hiện biểu cảm rõ ràng khi có ai nói xấu Otto trước mặt nó. Bà còn cho rằng búp bê có thể tự di chuyển quanh nhà.

bup-be-bi-ma-am-2

Bà Myrtle đã hiến tặng lại búp bê cho viên biaor tàng Fort East Materllo sau 20 năm chăm nom.

Cuộc sống mới của búp bê tại viện bảo tàng Fort East Marterllo

Từ khi Robert chuyển tới chỗ ở mới, khách tham quan lũ lượt tới để chiêm ngưỡng búp bê kì lạ này. Robert thậm chí còn xuất hiện trên truyền hình, có mặt trong các tour săn ma và truyền cảm hứng cho bộ phim kinh dị.  Người ra còn sản xuất ra các bản sao của Robert, áo phông, sách thậm chí viết thư cho nó.

bup-be-bi-ma-am-3

Người phụ trách bảo tàng Cori Conventito cho biết mỗi ngày búp bê Robert nhận được từ 1 đến 3 bức thư. Đa phần là từ những người đã từng có thái độ bất kính với búp bê khi tới bảo tàng và họ viết để xin lỗi và mong nhận được sự tha thứ. Một số khác viết để xin lời khuyên hoặc nguyền rủa những ai đối xử tệ bạc với họ. Cho tới nay, Robert đã nhận được 1.000 bức thư, thậm chí người ta còn gửi tặng răng sữa, kẹo và tiền cho búp bê này.

Người quản lý búp bê Robert, bàu Convertito thường xuyên phải làm những công việc như trả lời email, chăm sóc trang cá nhân của Robert trên mạng xã hội. Khi được hỏi về việc Robert liệu có bị ma ám không thì bà nói thực sự không biết về điều này. Quan hệ giữa bà và búp bê đơn thuần chỉ là công việc.

Từ khóa được tìm kiếm:

  • búp bê robert
  • Búp bê ma ám robớt

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.