Đời sống

Đàn ông ở gần phụ nữ đẹp càng dễ chết sớm

Một nghiên cứu công bố bởi một trường đại học danh tiếng Valencia – Tây Ban Nha đã cho biết ở cạnh phụ nữ có ngoại hình quyến rũ khiến cơ thể đàn ông dễ tiết ra hoocmon gây căng thẳng, tim đập nhanh …  ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của họ.

Đại học Valencia vốn là một trong những trường học lâu đời của Tây Ban Nha được hình từ năm 1499 ở thành phố Valencia. Mới gần đây, trường đại học danh tiếng này đã công bố kết quả nghiên cứu khiến cho không ít các đấng nam nhi phải lo ngại.

Theo đó, khi đàn ông ở cạnh một người phụ lạ có ngoại hình hấp dẫn trong 5 phút thì cơ thể sẽ tăng dần nồng độ coryisol trong máu và kích thích tiết hoocmon gây căng thẳng.

Scarlett Johansson một trong những người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới ắt hẳn đã khiến cho nhiều đấng mày dâu bị tổn thọ

Scarlett Johansson một trong những người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới ắt hẳn đã khiến cho nhiều đấng mày dâu bị tổn thọ

Tại sao ở gần phụ nữ đẹp đàn ông càng dễ chết sớm?

Thật vậy, một người đàn ông khi gặp hình ảnh người phụ nữ hấp dẫn thì cơ thể sẽ ngập trong hoocmon căng thẳng như cortisol và adrenaline, khiến tim đập nhanh và nhịp thở trở lên bất thường.

Cortisol vốn là chất hoá học do tuyến thượng thận giải phóng. Khi cơ thể thường xuyên có sự bùng nổ lượng cortisol sẽ dẫn tới lượng đường trong máu tăng cao đẩy nhanh hoạt động của tim, các cơ và não bộ. Tình trạng này diễn ra sẽ khiến cho người đàn ông dễ rơi vào tình trạng căng thẳng và những cơn đau tim đột ngột, có thể dẫn tới tử vong.

Đàn ông ở cạnh một người phụ lạ có ngoại hình hấp dẫn trong 5 phút thì cơ thể sẽ tăng dần nồng độ coryisol trong máu và kích thích tiết hoocmon gây căng thẳng

Đàn ông ở cạnh một người phụ lạ có ngoại hình hấp dẫn trong 5 phút thì cơ thể sẽ tăng dần nồng độ coryisol trong máu và kích thích tiết hoocmon gây căng thẳng

Nghiên cứu được tiến hành trên thực tế

Các nhà khoa học đã chọn ra 84 nam sinh viên và yêu cầu họ ngồi trong phòng chơi ô chữ Sudoku. Khi một cô gái lạ bước vào thì hai nam sinh ngồi cạnh nhau có hàm lượng hoocmon không tăng. Tuy nhiên, các nam tình nguyện viên ngồi một mình thì lại có nồng độ cortisol trong máu tăng lên bất thường.

Kết luận

Giải thích cho hiện tượng nồng độ cortisol tăng cao trong máu các nhà nghiên cứu cho biết, đó là do bản năng muốn tán tỉnh. Khi xuất hiện một người phụ nữ lạ có ngoại hình hấp dẫn thường các chàng trai luôn có ý nghĩ  liệu có nên tán tỉnh hay không? Trongkhi đa số người khác thì lại nghĩ rằng cô ấy quá tầm với của mình nên chỉ số hoocmon gây lo âu, căng thẳng cũng tăng lên.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cơ thể nam giới sẽ tăng dần nồng độ cortiso trong máy lên khoảng 5 phút tính từ lúc họ bắt đầu tiếp xúc và trò chuyện với phụ nữ trẻ trung hấp dẫn. Mặc dù với nồng độ cortisol nhỏ sẽ giúp con người tỉnh táo và hạnh phúc. Tuy nhiên, khi nồng độ này tăng quá cao sẽ ảnh hưởng tới những người bị tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp hay liệt dương.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.