Khám và phá

Giải mã hiện tượng mơ về sex, mơ bị rơi từ trên cao …

Nếu bạn thường xuyên có những giấc mơ về sex, rơi từ vách đá xuống, bị bóng đè … có thể bạn đang phải đối mặt với những vấn đề về tâm lý  …

Cảm giác rơi từ trên cao

Nếu bạn thường xuyên mơ thấy mình rơi từ trên cao xuống thì có thể bạn đang bị mắc chứng giật hypnagogic. Đây là lời cảnh báo của cơ thể cho biết rằng bạn đang ở trong tình trang mệt mỏi, thiếu ngủ hoặc bị stress quá độ. Điều này làm bộ não đi vào chu kỳ giấc ngủ tích cực hơn như cơ thể không thể bắt kịp. Chính bởi vậy, bạn thường xuyên phải đối mặt với cảm giác như thể rơi từ vách đá xuống, từ bầu trời hay bị vấp ngã ngay trong giấc ngủ của mình.

giai-ma-hien-tuong-mo-ve-sex

Bón g đè

Hiện tượng bạn bỗng đột ngột tỉnh ngủ nhưng không thể di chuyển được cơ bắp hay nói chuyện được. Cảm giác này kéo dài từ vài giây đến vài phút khiến bạn thực sự sợ hãi.

Lý do của hiện tượng này là do não bộ của bạn thức dậy trước để nhận thức mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên, cơ thể của bạn thì chưa thực sự thoát khỏi giấc ngủ sây, các cơ gần như bị tê liệt không thể cử động được. Một số người còn có cảm giác như một con voi ngồi lên ngực mình vậy. Thực ra đây là do các cơ bắp kiểm soát hơi thở ngoài trừ cơ hoành vẫn còn bị tê liệt.

Nói mơ

Theo Học viện giấc ngủ Mỹ thì có khoảng 5 % người lớn có thói quen nói mơ trong giấc ngủ, mặc dù điều này chỉ kéo dài khoảng 30 giây.

giai-ma-hien-tuong-mo-ve-sex-2

Nói mơ thường xảy ra vào trong 1-2 giờ đầu của giấc ngủ. Ở giai đoạn này, cơ thể bạn mới bắt đầu bước vào giấc ngủ sâu nhưng vẫn đủ cơ bắp để phát âm thanh hay những chuyển động của cơ thể đi cùng với hành động trong giấc mơ.

Mơ về sex

Một nghiên cứu tiến hành trên hơn 800 bệnh nhân tại Trung tâm Rối loạn giấc ngủ đã cho biết khoảng 8 % bệnh nhân thường mơ thấy mình quan hệ tình dục khi đang ngủ. Những người này cũng cho rằng hành vi, thái độ của họ trong giấc mơ hoàn toàn khác  với những gì họ làm khi tỉnh táo. Đây là tình trạng cận giấc ngủ , tương tự như mông du.

giai-ma-hien-tuong-mo-ve-sex-3

Một số các loại giấc mơ về sex có thể được liệt kê như sau:

  • Mơ có quan hệ tình dục với người chưa quen biết: Điều này có thể chưa từng xảy ra ở ngoài đời thực, tuy nhiên các chuyên gia tâm lý cho rằng từ sâu thẳm trong tiểm thức của người mơ muốn khám phá những trải nghiệm tình dục mới lạ, hấp dẫn và táo bạ hơn. Mơ sex với người lạ chỉ một nhu cầu, ham muốn bị dồn nén, không dám bộc lộ vẫn còn là bí ẩn ở bản thân.
  • Mơ quan hệ tình dục với người tình cũ :Tiềm thức không song hành với ý thức và có thể ẩn chứa nhiều ký ức tưởng như đã bị xóa sổ từ rất lâu. Mơ về người tình cũ có thể là bằng chứng cho thấy người mơ vẫn có cảm xúc sâu kín chưa được dứt bỏ. Có thể họ đang cảm thấy một cảm giác bâng khuâng, nuối tiếc. Đây cũng có ý nghĩa người mơ không thực sự hài lòng với cuộc sống thực tại.
  • Mơ đã phản bội bạn tình: Mặc dù đây là giấc mơ làm thức tỉnh cảm giác phạm tội nhưng điều này không hề thực sự đáng sợ. Thực tế những kiểu mơ như vậy thường đến sau khi có quyết định quan trọng để gắn bó với nhau như đính hôn, cưới xin, chung sống cùng nhau. Mơ thấy bị bạn tình phản bội cũng thường là dấu hiệu thể hiện sự thiếu tin tưởng vào tình yêu của bạn tình.
  • Mơ thấy quan hệ với người đồng giới, bạn bè, người quen: Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng ở mỗi người đều tồn tại một mức độ chất lưỡng tính và chúng bị dồn nén. Giấc mơ có thể là nơi bộc lộ những hình ảnh mạnh mẽ và có phần lạ lẫm đó.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.