Độc và lạ

Kì lạ chuyện “của quý” tự dưng bốc hơi sau một cái bắt tay

Ở các nước châu Phi, một sốnước châu Á và châu Âu nhiều thế kỷ qua đã xảy ra nạn “ đánh cắp của quý”. Điều này bỗng trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh của không ít người đàn ông trên khắp thế giới…

Sau cái bắt tay “ của quý” bỗng dưng bốc hơi mất

Chuyện lạ mà đã từng xảy ra. Bắt tay vốn là cách thức chào hỏi xã giao, tuy nhiên ở một số nơi trên thế giới, đã từng có thời điểm người ta sợ hãi đến mức không dám bắt tay vì sợ mất của quý …

Một nhà nhân chủng học đã từng kể lại rằng câu chuyện khi ông đặt chân đến thị trấn nhỏ tên là Tiringoulou, thuộc Cộng hoà Trung Phi vào tháng 3.2010. Nơi đây có khoảng 2000 người dân sinh sống. Điều kì lạ mà ông nhận ra ở những người dân thị trấn này là không ai bắt tay ai vào buổi sáng.

mat-cua-quy-sau-cai-bat-tay

Sau khi tìm hiểu nguyên do, ông được một người kể lại rằng, trước đây đã từng có một người lạ tới mua trà của một người đàn ông, sau khi mua bán xong họ bắt tay tạm biệt. Điều đáng sợ là cái siết tay này khiến người đàn ông có cảm giác như đang có một luồng điện chạy trong người, dọc sống lưng và lan truyền nóng ran xuống vùng dưới. Sau đó, ông thấy của quý của mình nhẹ bẫng, dương vật bị teo lại nhỏ xíu.

Không chỉ có riêng người đàn ông này, nỗi sợ hãi gần như đã bao trùm lên khắp thị trấn khi nhiều người đàn ông khác cũng bị tương tự như vậy. Đây chính là lí do những người dân ở đây không dám bắt tay nhau.

Nạn mất “ của quý” không chỉ dừng lại ở châu Phi

Các nhà nhân chủng học đã thống kê được hàng ngàn trường hợp bỗng dưng “ của quý” bị bốc hơi một các khó hiểu trên toàn thế giới.

Tại châu Âu từ thế kỷ V đến thế kỷ VII đã từng ghi chép lại các trường hợp bị mất dương vật. Đa phần những mô tả chung rằng nạn nhân cảm thấy có luồng điện chạy khắp người rồi sau đó dương vật bỗng dưng bị chui tọt vào bên trong. Nếu không được cứu chữa một thời gian nạn nhân sẽ chết.

Người dân nhiều nơi cho rằng thuật phù thuỷ đã khiến của quý của những người đàn ông biến mất

Người dân nhiều nơi cho rằng thuật phù thuỷ đã khiến của quý của những người đàn ông biến mất

Ở Đông Nam Á, đặc biệt là Singapore đã được ghi nhận xảy ra nhiều vụ mất dương vật khiến dân tình hoảng loạn. Cũng vào năm này, một căn bệnh bùng phát ở Thái Lan đã khiến 350 người đột nhiên dương vật bị teo tóp đi không còn hình hài nữa.

Thậm chí, tệ nạn này còn lan tới các nước Nigera, Cameroon, Ghân, Senegal, Bờ biển Ngà, Nam Phi … gây lên làn sóng hoảng loạn đến mức đàn ông nhiều nơi không dám ra đường.

Nguyên nhân của nạn” của quý” bỗng dưng bị biến mất

Nhiều lời đồn thổi xung quanh sự việc này là do các phù thuỷ đã đánh cắp những dương vật này để làm trò tiêu khiển.

mat-cua-quy-sau-cai-bat-tay-2

Trong khi các nhà khoa học cho rằng đây là hiện tượng Koro, một hiện tượng mang tính chất tâm lý xã hội. Nguyên nhân chủ yếu là do cuồng dâm, bệnh hoạn, dần mất khả năng sinh dục, vô sinh và luôn cảm giác sợ hãi.

Theo đó, chứng Koro là thuộc ngữ bắt nguồn từ Malaysia, miêu tả tình trạng quá căng thẳng lo lắng gây co rút bộ phân sinh dục vào trong cơ thể. Hiện tượng này chỉ xảy ra duy nhất một lần trong đời nhưng cũng có thể trở thành mãn tính, thậm chí gây tử vong do bí tiểu hoặc dùng vật kéo ra không đúng cách.

Thực chất, khởi nguồn của nạn “ mất của quý” là do niềm tin và nỗi ám ảnh nặng nề cho rằng bộ phận sinh dục mất chức năng. Theo Y học Trung Quốc, đây thực chất là căn bệnh gây suy giảm tình dục.

Ngày nay, bệnh biến mất dương vật ít xảy ra bởi con người đã có sự can thiệp của y học hiện đại. Tuy nhiên bệnh Koro vẫn ẩn chứa nhiều điều cần các chuyên gia y khoa bắt tay vào nghiên cứu và giải mã một cách thấu đáo.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.