Đời sống

Kỳ lạ chuyện cô gái bị chôn sống để chữa sét đánh

Những người thân của Anna Ballesteros tin rằng chôn sống cô bị sét đánh để lấy hết năng lượng ra khỏi cơ thể cô bé.

Đồng ý bị chôn sống để khỏi bệnh

Một cô bé sống ở Monteria trong khu vực tự trị Colombia đã đồng ý để chôn sống với hi vọng chữa khỏi bệnh đau lưng từ khi cô bị sét đánh.

chon-song-de-chua-set-danh

Ana Ballesteros 18 tuổi từng bị sét đánh trên đường đi học đại học. Trước đó, cô từng có tiền sử về bệnh đau lưng phải điều trị tại bệnh viện. Thậm chí, cô vẫn còn tiếp tục bị triệu chứng này đến độ không thể đi lại được.

Tiến hành điều trị đau lưng bằng cách chôn sống 3 ngày

Phương pháp chữa bệnh kỳ lạ đã được Ana và người thân trong gia đình cô hoàn toàn tin tưởng. Chính vì vậy, để áp dụng hiệu quả phương pháp này, cô gái 18 tuổi đã bị chôn kín đến cổ trong một cái hố khổng lồ. Người trong gia đình cô gái đều tin rằng phương pháp này sẽ lấy hết năng lượng từ sét đánh ra khỏi cơ thể cô.

chon-song-de-chua-set-danh-2

Cô gái bị chôn đứng im như vậy dưới đấy 4 giờ một ngày, liên tục trong 3 ngày liên tiếp.

Ý kiến của bác sĩ về phương pháp điều trị này

Theo Anna cho rằng : Các bác sĩ chỉ nghiên cứu về y học, chứ không nghiên cứu về sét. Tôi tin rằng nếu ở dưới hố đó như yêu cầu, tôi sẽ phục hồi nhanh chóng. Đây là một cách chữa bệnh cổ xưa.

Mẹ của cô gái là một tín đồ của đạo Thiên Chúa giáo, bà tin rằng bằng cách này con gái bà sẽ có thể đi lại bởi vết thương vào chân của cô bé sẽ sớm bình phục.

chon-song-de-chua-set-danh-3

Trong khi đó các bác sĩ địa phương đều nghi ngờ về phương pháp này. Mặc dù vậy, bác sĩ Walter Gomez cũng thừa nhận rằng có nhiều niềm tin cổ xưa về cách chữa trị nạn nhân bị sét đánh nhờ việc chôn dưới đất.

Bác sĩ cũng nói thêm rằng: Thực tế vẫn chưa có bằng chứng khoa hoc nào chứng minh việc chôn người bị sét đánh xuống dưới đất sẽ sớm bình phục hơn.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.