Độc và lạ

Ma thuật lâu đời khiến xác chết bật quan tài trở về nhà

Người Toraja đã dùng một phương thức thần bí khiến các xác chết biết đi và tự tìm đường về nhà mình …

Bộ tộc kỳ bí

Toraja là tên một dân tộc sống trên núi cao phía nam tỉnh Sulawesi, Indonesia. Những người dân này từ nhiều năm trước đã sống rất cô lập gần như tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Theo lời của những người già nhất bộ tộc kể lại việc làm cho các thay ma biết đi lại xuất phát từ một cuộc nội chiến giữa những người Tana Toraja phía Tây và Tana Toraja phía Đông.

xac-uop-tro-ve-5

Theo đó, cuộc chiến nổ ra khiến ngươi Tana Toraja ở phía Tây thua thảm hại và bị giết gần hết. Để mang xác chết của những người xấu số về làng, người dân nơi đây đã nghĩ tới một phương pháp thần bí làm các xác chết biết đi và tự tìm đường về làng mình. Kể từ đó, người Tana Toraja giữ ma thuật này và chỉ thực hiện khi có yêu cầu của người nhà người quá cố.

Nghệ thuật bảo quản xác chết

Thuật ướp xác vốn được biết đến của người Ai Cập cổ đại từ xa xưa, tuy nhiên cho tới nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm được lời giải thích đáng cho các hợp chất đặc biệt giúp bảo quản xác chết.

xac-uop-tro-ve-2

Đối với người dân Tana Toraja, cách thức chôn cất phụ thuộc đặc biệt vào điều kiện thổ nhưỡng ở nơi đây. Họ bọc thi thể bằng quần áo sau đó chôn trên tại nghĩa địa cheo leo trên những vách đá vôi. Người ta dùng thanh trẻ để bắc lên những khoang mộ trên vách núi sau đó cần tới 4 đến 5 người để vận chuẩn thi thể người chết lên vách núi thẳng được trước khi đặt người quá cố về nơi yên nghỉ cuối cùng.

Điều kiện thổ nhưỡng đặc biệt ở đây khiến cho các xác chết không bị bốc mùi hôi thối mà chỉ khô quắt lại như một xác ướp. Nhiều xác chết bước ra khỏi quan tài sau nhiều năm vẫn còn nguyên lông mi, lông mày, tóc và khuôn mặt ít bị biến dạng nhiều.

xac-uop-tro-ve-1

Xác chết bật quan tài trở về nhà bằng cách nào?

Tại nơi đây, người dân tin rằng người chết phải quay trở về ngôi làng nơi anh đã sinh ra để gặp lại người thân. Bởi vậy, họ thuê những thầy phù thuỷ nhằm giúp dẫn đường cho các thây ma trở về nhà an toàn.

Các xác chết sau khi được làm phép có thể đi lại được bình thường. Những thây ma này sẽ di chuyển giống như một robot và không hề biểu lộ cảm xúc gì. Nếu trên quãng đường về nhà, có một ai đó cố gắng nói chuyện với xác chết thì chúng sẽ ngã ra và không thể tiếp tục cuộc hành trình về nhà. Bởi vậy, các thầy phù thuỷ cần phải tìm một con đường vắng vẻ, ít người qua lại để cho xác chết có thể an toàn trở về nhà.

xac-uop-tro-ve-4

Cho tới nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải cho việc các thầy phù thuỷ Toraja có thể làm được với các xác chết. Một lời giải đáp tạm thời đó là họ đã dùng một loại chất độc dạng bột khiến người chết sống trở lại trong trạng thái vô thức ở một khoảng thời gian nhất định.

Loại bột này được chiết xuất từ các loài động vật cực độc như cá nóc, bọ cạp, nhện độc … hoặc tồn tại dưới da và nội tạng của con sa giông, cóc, kỳ nhông …

Mặc dù là chất cực độc với người sống, nhưng với các thây ma nó lại có tác dụng như thuốc cải tử hoàn sinh nhằm kích thích hệ thần kinh đã chết hoạt động trở lại một cách vô thức như một cái máy.

Loại thuốc này có tác dụng trong khoảng 3 ngày để giúp các thây ma tìm được đường về nhà. Nếu muốn các thây ma sống lâu hơn, các phù thuỷ phải sử dụng một liều lượng được pha chế với tỷ lệ khác.

Nhiều người vẫn chưa hoàn toàn thoả mãn với câu trả lời trên và cho rằng đây thực chất chỉ là trò ma thuật tà đạo của các phù thuỷ. Cho tới nay hiện tượng làm cho các xác chết sống dậy, đi lại vẫn là một bí ẩn làm đau đầu các nhà khoa học khắp thế giới.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.