Khám và phá

Tại sao chế độ báo thức của Iphone chỉ cho bạn 9 phút để ngủ nướng?

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sai chế độ báo thức lại của Iphone chỉ cho bạn 9 phút để ngủ thêm. Không hơn không kém. Thực tế, đây không phải là ngẫu nhiên, tồn tại lý do thú vị đằng sau chế độ báo thức lại của IOS.

Nhiều người tự hỏi tại sao Apple lại chọn số 9 thay vì số 10 hay số 5? Đây là một câu hỏi được trả lời trên Quora, chắc hẳn đây không phải sự ngẫu nhiên mà đều có lý do đặc biệt đằng sau đó.

bao-thuc-lai-iphone

Lý do đầu tiên là do Apple thể hiện sự tôn kính với lịch sử của đồng hồ. Theo như đồng hồ cơ học ngày trước, chế độ báo lại chỉ được 9 phút vì để cơ chế báo lại hoạt động được, nút này phải gắn với phần điều khiển phút của đồng hồ.

Một câu trả lời khác trên Quora cũng cho biết rằng việc đặt chế độ báo lại ở một thời gian cụ thể nào đó ở đồng hồ cơ là không thể. Vì ở loại đồng hồ này, chế độ báo thức lại phụ thuộc vào bánh răng và sức căng của những chiếc lò xo.

bao-thuc

Vài người khác thì cho rằng, một phần là do 9 phút được xem là thời gian phù hợp để bạn có thể ngủ nướng một cách thoải mái. 9 phút không hề quá dài để tiết kiệm thêm thời gian và đủ cho bạn trở lại giấc ngủ và sau đó bị đánh thức dạy nhanh chóng.

Một điều khác thú vị hơn là vào 2,5 phút trước khi chế độ báo thức lại bắt đầu, Iphone sẽ bật sáng và đếm ngược để báo bạn rằng chỉ còn 2 phút 30 giây để ngủ nữa thôi đấy.

Mặc dù ngày nay, đồng hồ cơ không còn phổ biến như xưa, nhưng nhờ có Apple, người ta vẫn tưởng nhớ lại nó như một thứ gì vẫn còn tồn tại.

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.