Khám và phá

Thuật khinh công khiến con người bay như chim trên mặt đất liệu có thật?

Nếu bạn từng xem những bộ phim võ thuật thì không lạ lẫm gì với thuật khinh công – một loại võ công có thể khiến người ta tự bay mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào. Liệu ngoài đời thực sự có loại võ công kì diệu này không hay chúng chỉ là màn ảo thuật trong phim ảnh ?

Nơi được xem là nguồn gốc của thuật khinh công.

Theo ghi chép lưu lại thì thuật khinh công là kĩ năng tự bay trong không khí đã tồn tại rất lâu ở Ấn Độ và Tây Tạng. Trong khi người ta ngỡ rằng việc bay trên mặt đất vốn chỉ dành cho những vị thần hay các thế lực siêu nhiên ngoài tầm kiểm soát của con người thì ở Ấn Độ, nhưng giáo sĩ đạo Bà La Môn, có thể dùng khinh công để lơ lửng trong không khí. Thậm chí, không chỉ là các thầy tu khổ hạnh mà các môn đệ của phái Ninja Nhật Bản cũng có khả năng tương tự.

Các đạo sĩ Ấn Độ và Tây Tạng thời xa xưa có thể bay trên không nhờ thuật khinh công

Các đạo sĩ Ấn Độ và Tây Tạng thời xa xưa có thể bay trên không nhờ thuật khinh công

Tuyệt kỹ khinh công liệu có thật?

Một trong những kĩ thuật thấp của khinh công chính là khinh hành – khả năng đi bộ cực nhanh. Những người biết khinh hành, họ có thể đi rất nhanh nhưng vẫn an toàn ở nơi địa hình núi non hiểm trở, thậm chí còn có thể chạy trên mặt nước.

Thực tế, khinh công là môn công phu tối cao trong võ thuật Trung Hoa cổ đại. Người luyện bộ môn này sẽ có thân thể nhẹ nhàng như bướm lướt cành, như én qua rèm. Nhiều tài liệu, thậm chí một số chương trình thực tế cũng đã khẳng định khinh công là có thật. Tuy nhiên, con người chỉ có khả năng bay ở một khoảng nhất định mà thôi.

Giải mã bí ẩn đằng sau thuật khinh công

Nhiều tranh cãi xoay quanh khả năng bay lên của con người. Một số nghiên cứu cho rằng khinh công thực ra là sản phẩm của trường sinh học, tạo bởi năng lượng tinh thần đặc biệt phát ra từ não người. Tuy nhiên, các nhà khoa học khác thì không thoả mãn với lời giải đáp này.

khinh-cong2

Khinh hành được xem là kỹ thuật thấp nhất của khinh công. Thậm chí, người ta còn có thể đi bộ được trên mặt nước

Thực tế, cho tới ngày nay, khoa học vẫn chưa có lời đáp cho hiện tượng khinh công bởi nó đi ngược hoàn toàn với định luật vạn vật hấp dẫn. Thật kì lạ khi người ta có thể làm cách nào đó thoát ra khỏi lực hút của trái đất trong điều kiện thông thường chỉ bằng việc hít thở và huy động một nguồn năng lượng siêu nhiên nào đó. Nhiều người cho rằng đây vốn dĩ chỉ là một trò ảo thuật để đánh lừa thị giác của người xem.

Để đi tìm bí mật cho thuật khinh công, các nhà khoa học đã làm thử nghiệm khi đặt chất siêu dẫn lơ lửng trong từ trường. Họ nhận ra rằng nếu đặt một vật lên trên bề mặt siêu dẫn, trọng lượng của nó sẽ giảm đi 5 %.

Trong khi những nhà khoa học Nga thì thử nghiệm trong một môi trường đặc biệt khác, âm hơn 160 độ C, một chiếc đĩa khi quay với tốc độ cao khoảng 3.000 vòng/ phút trong tác động của một điện trường sẽ giảm trọng lượng.

Mặc dù nhiều thử nghiệm được tiến hành nhưng bí mật về khả năng người bay lên khỏi mặt đất như thuật khinh công vẫn còn là một bí ẩn chưa có lời giải thoả đáng.

Từ khóa được tìm kiếm:

  • khinh cong bay tren khong
  • học khinh công
  • cách học khinh công bay
  • học khinh công bay
  • khinh công học như thế nào

Chắc ai đó sẽ "còm men"

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.